manga Angel Sanctuary

 

*Mangaka : Kaori YUKI
*Thể loại : shoujo, magical, mysterious, angst, incest, religion manga
*Tên gốc : Tenshi Kinryouku
*NXB : Tạp chí Hana to Yume,và sau này là Puff Magazine

CUỐN SÁCH VỀ MỘT THẾ GIỚI VẬT CHẤT
( bao gồm Angel Sanctuary vol 1, 2, 3 và một nửa vol 4)

Chúa trời chìm vào giấc ngủ và thiên giới rơi vào sự chia kết bè phái và chia rẽ, các cuộc tranh đoạt quyền hành và chứng tỏ sức mạnh cùng một nền độc tài chuyên chính. Đại thiên thần Alexiel, ghê tởm và căm phẫn trước hành vi đối với những ác ma (evils) của những thiên thần khác, bèn liên minh với thế giới ma quỷ và lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống lại kẻ thống trị thiên giới. Người đã bị đánh bại, thân xác bị giam cầm tại thiên giới và linh hồn bị bắt buộc phải chịu sự luân hồi vĩnh viễn. Ở mỗi kiếp người của mình đều phải chịu một cái chết vô cùng thảm khốc.

Vào thời điểm hiện tại, Alexiel đã tái sinh vào Setsuna Mudou, một cậu bé học sinh trung học bình thường – hoàn toàn bình thường nếu như không kể đến rằng cậu yêu chính em gái của mình là Sara Mudou, và phải chịu sự dằn vặt rất lớn cả về tâm hồn lẫn thể xác với tình yêu mà tất cả – cả chính cậu – đều cho là lầm lỗi ấy. Bị chính mẹ ruột của mình hắt hủi và chối bỏ sự tồn tại từ lâu, cậu có một cuộc sống hoàn toàn bình thường với bạn bè và với senpai của cậu, Kira Sakuya.

Nhưng có rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm dạng tái sinh mới của Alexiel. 1 demon là Kurai và anh của cô là Arakune ( nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, Kurai trông giống một cậu bé hơn và Arakune lại giống một cô gái xinh đẹp, một sự đổi chỗ hoàn hảo ) đã lấy được thân xác của Alexiel và đang cố gắng tìm cách để linh hồn của Alexiel thức tỉnh trong thân thể của Setsuna. Và từ thiên giới, cũng có kẻ tìm kiếm Alexiel, đó là Roshiel, em trai sinh đôi của Alexiel, kẻ chống đối lại người chị của mình, hiện đang bị phong ấn tại Trái Đất bởi sức mạnh cuối cùng của Alexiel trong trận chiến cuối ấy. Roshiel đã được tự do bằng sự trả giá của nhiều mạng sống, đang tiến hành một sự trả thù và tàn phá xung quanh Setsuna, bởi Roshiel có một thứ tình cảm quái lạ đối với người chị của hắn là Alexiel.

Với Setsuna như là tiêu điểm, và xoáy nước của những thảm họa, những tai ách ngày càng lan rộng quanh Setsuna và đến những kẻ xung quanh cậu, Sara và Kira-senpai.

CUỐN SÁCH VỀ ĐỊA NGỤC

Adam Cadamon xuất hiện trước Setsuna và nói cho cậu biết, rằng cậu sẽ phải bảo vệ thế giới thoát khỏi sự hủy diệt đang đe dọa vận mệnh trái đất, và điều đó có nghĩa là Setsuna sẽ phải giải thoát cho Adam Cadamon ra khỏi sự lệ thuộc vào cậu. Nhưng Setsuna khăng khăng đòi tìm kiếm linh hồn của Sara trong số kiếp tiếp theo, coi đó là mục đích của đời mình. Adam Cadamon đã hết thời gian có thể tồn tại trong thời kỳ này một tuần lễ nhưng cảnh báo rằng ông sẽ tiếp tục quay lại. Thân xác của Setsuna đã tiến tới cái giáp ranh giữa sự sống và cái chết, nhưng linh hồn cậu đi xuống địa ngục – theo lời nói của vị chúa tể thế giới, Enrao, rằng linh hồn của Sara đã bị Uriel – thiên thần canh giữ cánh cửa địa ngục- mang đi – với dự định sẽ sử dụng linh hồn của Sara như một vật hy sinh cho Cây Tổ của Thế Giới Yggdrasil. Setsuna và linh hồn của cậu đã hướng dẫn Kato lên đường tới Yggdrasil.

Trong khi đó Roshiel quay trở lại thiên giới để tiếp tục với vị trí chính xác của mình, bắt đầu chống lại chế độ độc tài của Sevothtarte, và những thiên thần của Hội Đồng tối cao bắt đầu rơi vào trạng thái hỗn loạn khi biết rằng Adam Cadamon vẫn còn tồn tại và vẫn tiếp tục chi phối và ảnh hưởng tới những gì đang xảy ra trên Trái Đất.

CUỐN SÁCH VỀ THIÊN ĐÀNG

Setsuna đã tìm được linh hồn của Sara đã được đưa tới thiên giới bởi Zaphikel, một trong bảy đại thiên thần, đứng đầu một lớp thiên thần khác. Cái giá cao nhất mà Setsuna phải trả để quay lại thế gian, nhưng cậu đã đánh mất một sợi chỉ để trói buộc cậu với thân xác cậu, và thân xác cậu đã chết. Nhưng bằng một quyết tâm đến liều mạng của Kira, Setsuna đã làm hồi sinh lại thân xác của Alexiel bị giam giữ trong Angel Crystal ( khối pha lê thiên sứ ). Tại thiên giới, bốn đại thiên thần Michael, Raphael và những kẻ hầu cận phải rời đi, trong khi tại địa ngục “ the Mad Hatter “ đã tới như một sứ giả của Vua Demon Lucifer truyền đạt lại cho Kurai cô sẽ là vợ của Lucifer. Câu chuyện tiếp theo xảy ra ở nhân gian, Tokyo, với những sự kiện từ từ được khởi nguồn đưa câu chuỵên tới đoạn kết.

THE RANKS OF HEAVENLY POWERS

Chúa Đấng Sáng Tạo ( hiện thời đang chìm trong giấc ngủ vĩnh cửu để gìn giữ năng lượng của mình )

 • Adam Cadamon
 • Organic Angel Alexiel ( thiên thần hữu cơ, hữu hình)

Inorganic Angel Roshiel ( thiên thần vô cơ, vô hình)

 • Tầng lớp thiên thần đứng đầu

  • Seraphim- thiên thần tối cao – người lãnh đạo – Metatron
  • Cherubim – tiểu thiên sứ, trước đây là Jibrille, giờ là Doviel
  • Thrones- leader- Zaphikel
 • Tầng lớp thiên thần thứ hai

Nắm quyền chi phối

 • Virtues- đức hạnh – leader- Raphael
 • Powers – sức mạnh – leader – Michael

  • Tầng lớp thiên thần thứ ba

Chức vương và thống trị

 • Archangels: các tổng thiên thần
 • Angels: các thiên thần

  • Các linh hồn thiên thần

*Adam Cadamon: sức mạnh trong truyền thuyết, thánh Seraphita. Một sản phẩm vĩ đại nhất của Đấng Sáng Tạo, thiên thần sáu cánh sáng ****i rực rỡ, kẻ vừa là male vừa là female, vừa là ánh sáng vừa là bóng tối, đấng linh thiêng đầu tiên và cuối cùng. Hiện tại bị giam giữ tại thiên giới, tại Etemenanki – căn nhà của sự sáng tạo, nơi mà người đã yêu cầu khẩn khoản mong Setsuna giúp đỡ, và đã gọi Setsuna là “ my dearest son “ ( con trai yêu quý nhất của ta).

*Metatron: thiên thần tối cao. Khi mới khởi đầu, nắm giữ nguồn sức mạnh tuyệt đối của tầng lớp tối cao của thiên giới, trông dáng hình chỉ như một đứa bé chập chững biết đi luôn ôm lấy con gấu bông của mình.

*Sebothtarte( Katakana: Sebofutaruta) : prime minister, nắm giữ tất cả sức mạnh thật sự của Metatron, là người đặt ra nền chuyên chính, kẻ nhấn chìm thiên giới vào nỗi sợ hãi. Luôn luôn xuất hiện với mạng che mặt.

*Jibrille: trước đây là người đứng đầu các tiểu thiên sứ, một trong bốn đại thiên thần, đại diện cho một trong bốn nguyên tố – thần nước. Đã rơi vào trạng thái vô cảm như một người máy. Tên thật: Gabriel.

*Doviel: người thay thế Jibrille đứng đầu các tiểu thiên sứ. Được cảnh báo các mối đe dọa với Sebothtarte, luôn tìm cách ngăn chặn sự thức tỉnh của Roshiel. Không hẳn, không hoàn toàn là một type thiên thần.

*Zaphikel: đứng ở ngôi vị thứ ba trong tầng lớp đầu. Leader của thrones, luôn có trang phục như một tu sỹ. Thiên thần mù, người đã ngăn cản Setsuna tự sát. Mất đi ánh sáng của đôi mắt bởi vì đã nhìn thẳng vào Adam Cadamon một lần. Luôn mỉm cười nhưng đôi khi lại biểu lộ nét hung dữ khác khó thấy được. Hướng dẫn linh hồn của Sara thoát khỏi địa ngục và đưa lối cho cô tới thiên đường

*Rajiel: thuộc hạ của Zaphikel, người Zaphikel tình cờ chọn khi Rajiel đang trong lớp đào tạo những thiên thần phục vụ. Sở hữu những sức mạnh đặc biệt và luôn theo sát người thầy của mình.

*Raphael: Leader của virtues : thiên thần gió, cũng còn được gọi là người chữa lành đuợc các vết thương, cũng còn được gọi ( theo Michael ) là “ biểu tượng của giới tính “ bởi sự ham thích của Raphael với phụ nữ

*Michael: leader của powers : thiên thần lửa. Cũng là thần hủy diệt, một thiên thần cực kỳ tháo vát. Đừng đề cập đến chiều cao của Michael hay anh cậu đối với cậu. Raphael và Michael có mối liên hệ rất chặt chẽ

*Kato: nhân vật dặc biệt đáng sợ và bí hiểm với một quá khứ tối tăm. Học sinh trung học mà pha chế thuốc ngủ cho kẻ buôn bán mà Setsuna đã giết ở vol 2 khi linh hồn của Alexiel chiếm hữu thân xác Setsuna. Khi Setsuna tới địa ngục để tìm kiếm linh hồn của Sara, Kato đã được chỉ định là người bảo vệ linh hồn cho cậu. Đây là cơ hội cuối cùng cho Kato để thẩm định tư cách để thoát khỏi địa ngục. Rất quen thuộc với những độc giả Nhật, Kato là 1 mẫu nhân vật phản diện nam, từ chối tới “Ganbaru” ( hoàn toàn tự do, làm những gì cậu ta cho là đúng, giữ một thái độ cứng rắn, luôn cố gắng để đạt tới mục đích )

*Mad hatter: sứ giả của Lucifer: xuất hiện trước Kurai và nói với cô về chuyện cô bị bắt buộc phải trở thành vợ của Demon Lucifer. Trông như câm nhưng sự thực là một trong bảy Lords của địa ngục

*Kirie: kẻ ứng cử vào giới thiên thần tri thức. Roshiel khiến Kirie thành trợ thủ của mình để thay thế Katan

*Uriel: thiên thần sám hối, thần chết. Kẻ bảo vệ cánh cửa địa ngục và dẫn đường các linh hồn tới vùng đất chết. Một trong bốn đại thiên thần- thiên thần đất. Là người tuyên án thân xác của Alexiel sẽ chết thảm khốc qua các kiếp luân hồi bởi Alexiel đã hắt hủi tình yêu của Uriel với mình.

Angel Sanctuary có một hệ thống nhân vật cực kỳ phức tạp nên sẽ phân chia thành 3 nhóm: Humans ( con người ), Angels ( thiên thần ), Demons ( ác quỷ ) và Others ( nhân vật khác ).

HUMANS:SETSUNA MUDOU:Đây là nhân vật chính của AS. Cậu là một học sinh cá biệt của trường trung học – người đã tham gia rất nhiều vụ đánh lộn. Setsuna yêu Sara – người trớ trêu thay lại chính là em gái mình. Sự kiên trì theo đuổi tình yêu đã mang đến cho cậu rất nhiều phiền phức. Tuy nhiên, cậu ta không phải là một thiếu niên đang yêu bình thường, cậu ta là hình dạng đầu thai của thiên thần Organic Alexiel – người đã dấy binh đánh vào thiên giới. Và số kiếp phải nhận một cái chết bi thảm của cậu cũng chính là vì nguyên nhân này. Và kể cả khi số phận của thế giới đè nặng lên vai, Setsuna vẫn quan tâm đến việc đi tìm hạnh phúc với Sara hơn. SARA MUDOU


Là em gái của Setsuna. Sara cũng rất yêu Setsuna và cuối cùng, cô đã bỏ trốn khỏi nhà cùng Setsuna để tìm kiếm hạnh phúc của mình. Tuy nhiên khi định trở về nhà, họ đã bị tấn công bởi Kirie – tay chân của Rosiel. Sara, vì đỡ đòn cho Setsuna mà chết. Sau này, Setsuna có làm một cuộc hành trình xuống Địa Ngục để đòi lại linh hồn của Sara nhưng họ nói rằng linh hồn cô bé đã được đưa lên thiên đường và ở trong cơ thể của một thiên thần mang tên Jibrille.

SAKUYA KIRA:

Một người bạn lớn tuổi của Setsuna. Nhưng thực chất anh chàng này là linh hồn của thanh kiếm Nanatsusaya – thanh kiếm mà chỉ có duy nhất Alexiel có thể sử dụng được. Anh ta không nhớ được mình đã là ai trước khi linh hồn mình được đặt vào thanh kiếm. Mất bản thể ( thanh kiếm ) trong cuộc chiến cuối cùng giữa Alexiel và Rosiel nhưng sau khi có một số ràng buộc với Rosiel, anh ta vẫn có thể duy trì sự sống cho đến khi nào dấu máu của Rosiel trên người anh ta biến mất. Anh ta luôn tìm kiếm những đầu thai của Setsuna, giúp họ kết thúc cuộc sống ngắn ngủi đó và thực hiện mong ước cuối cùng của họ; bởi anh ta nghĩ rằng tốt nhất nên cho họ một cái chết nhẹ nhàng thay vì để những kiếp đầu thai đó phải sống một cuốc sống đau khổ và chịu những nguy hiểm bất ngờ. Thật ra linh hồn của Kira cũng chính là linh hồn của Lucifer – Quỷ vương. Anh biết điều đó trong một lần xuống địa ngục vì lo lắng cho Setsuna và cũng dần dần nhớ ra quá khứ của mình. Kira chết trong khi cố gắng bảo vệ Setsuna lúc Rosiel tấn công Anagura.


YUE KATOU:

Là người bạn thân nhất của Kira, làm nghề buôn bán những loại thuốc gây nghiện. Nhưng sau này bị Rosiel điều khiển. Tuy nhiên, do thói quen sử dụng thuốc của mình nên anh ta cũng có khả năng thoát khỏi tầm kiểm soát của Rosiel vào một khoảng thời gian nào đó. Sở hữu một sức mạnh tâm linh khá mạnh mẽ nhưng vẫn còn ẩn dấu. Anh ta bị Setsuna giết chết và trở thành người dẫn đường cho Setsuna dưới âm phủ để đưa cậu đến Ygdrassil. Sau này Yue trở thành một môn đồ của Alexiel. NHững tưởng anh ta sẽ ngủ mãi mãi sau khi Setsuna rời khỏi Địa ngục, nhưng rồi Yue lại trở về trái đất dưới cái tên “Messiah” với thân thể được Uriel tạo thành bởi một loại hạt giống lấy từ Ygdrassil. Từ đấy anh ta có khả năng cải trang thành Setsuna. Bởi đã trở thành thủ hạ của Alexiel nên từ đó Yue có ba cánh. Yue đã cùng với Uriel lừa Raphael vào một cái bẫy và bắt ông ta hồi sinh cho Setsuna. Mất tích sau thời gian Anagura bị phá hủy nhưng rồi cuói cùng anh ta lại tái hợp với Setsuna nơi Thiên Đường.

RURI SAIKI:
Trước khi gặp katan
sau khi bị biến đổi
Bạn thân cùng lớp của Sara, đem lòng yêu Setsuna và là một cô bé rất nhút nhát. Một ngày kia cô ta gặp Katan và hắn đã đưa cho cô chiếc CD ROM “Angel Sanctuary”. Và cô bắt đầu có những thay đổi sau khi khởi động chương trình đó. Sau một tai nạn khiến cô ta mù và nhận ra được tình cảm của Setsuna dành cho Sara, cô ta rất căm thù Sara. Sau khi Rosiel thức tỉnh, hắn đã trả lại cho cô thị lực tuy nhiên thân thể cô thì lại bị phân hủy khi hắn hấp thu năng lực tâm linh của cô. Tuy nhiên cuối cùng, linh hồn Ruri cũng đã cứu Sara khỏi tay Kirie và rồi biến mất.ANGELS:

YHWH:

Chúa Trời.

ADAM KADAMON:

Tên thật là Serafita, là kẻ duy nhất xuất hiện từ lúc Chúa Trời bắt đầu kiến tạo nên thế giới hiện nay. Là thiên thần đầu tiên và cũng là cuối cùng. Có đến 6 cánh, không phải đàn ông cũng chẳng phải đàn bà. Cũng chính là người nắm giữ cổ thuật đều khiển thời gian.

NHỮNG THIÊN THẦN HOÀNG ĐẠO:

12 thiên thần có phép thuật rất mạnh, làm nhiệm vụ canh giữ cánh cổng dẫn đến Atziluth. Đó là:

 • Malahidael (“fulness of God” – Malchidiel, Malchidiel, Malchedael, Melkeial, Melkejal, v.v.v) – thiên thần của tháng 3, đồng thời là thiên thần cai quản chòm sao Bạch Dương.
 • Asmodel – thiên thần của tháng 4, cai quản chòm sau Kim Ngưu. Trước đây, Asmodel là người cầm đầu của nhóm các thiên sứ cấp thấp; nay là một ác quỷ phục trách về sự trừng phạt.
 • Ambiel (Ambriel, Amriel) – thiên thần của tháng 5, cai quản chòm sao Song Tử. Là thiên thần làm chủ 12h đêm.
 • Manuel – thiên thần cai quản chòm sao Cự Giải.
 • Verchiel (Zerachiel) – thiên thần của tháng 7, cai quản chòm sao Sư Tử.
 • Hamaliel – thiên thần của tháng 8, cai quản chòm sao Xử Nữ.
 • Zuriel (“my rock is God”) – thiên thần cai quản chòm sao Thiên Bình, là một trong 70 thiên thần Hộ sinh, cũng làm nhiệm vụ ngăn chặn sự ngu ngốc của đàn ông.
 • Barchiel (Barakiel, Barachiel, Barkiel, v.v.v -“lightning of God”) – một trong 7 tổng thiên thần, cũng nằm trong số 4 thiên thần tối cao, là thiên thần của tháng 2, cai quản sao Mộc và chòm sao Bọ Cạp + Song Ngư.
 • Advachie (Adnachiel, Adernahael) – thiên thần của tháng 11, cai quản chòm sao Nhân Mã. Cùng với Phaleg luân phiên giữ chức thiên thần phục trách về luật lệ của các thiên thần nơi thiên giới.
 • Hamael (Hanael, Haniel, Aniel, Onoel-“glory or grace of God” hay “he who sees God”) – thiên thần của tháng 12, cai quản chòm sao Ma Kết và Vệ Nữ.
 • Canbiel (Cambiel) – thiên thần cai quản cung Bảo Bình, đồng thời làm chủ giờ thứ 9 trong ngày.

ALEXIEL:


Thiên thần ánh sáng của thiên giới đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy bất thành chống lại sự đồi bại và suy sụp của những thiên thần khác. Thánh nữ Alexiel và Roshiel được Chúa tạo ra và là hai chị em sinh đôi, nhưng câu chuyện đã tiếp diễn Roshiel được tiếp nhận toàn bộ tình yêu và sự chăm sóc của Chúa, còn Alexiel thì bị đối xử phân biệt hơn, được đưa tới sống trong Ngôi Nhà Sáng Tạo. Từ đó Alexiel đã có ý nghĩ tới một hành động chống đối đối với Chúa và cả những thiên thần khác, và tiến hành một cuộc chiến tranh chống thiên giới. Ừ, đó là một câu chuyện. Hoặc có thể là Alexiel muốn phá vỡ những điều cấm kỵ của thiên giới, đã yêu chính Chúa chăng? Có thể lắm.ROSIEL:


Em trai sinh đôi của Alexiel, một kẻ quá chú ý đến vẻ đẹp của mình, chỉ yêu vẻ đẹp của mình, và không bao giờ hiểu được tai sao người chị sinh đôi của mình lại không bao giờ lưu tâm đến mình. Được giải thoát khỏi phong ấn bởi Katan, và trò chơi “ Angel Sanctuary” của Katan sẽ nuốt hết tất cả linh hồn những kẻ nào chơi nó, truyền năng lượng cho Roshiel. Roshiel quyết tâm làm thay đổi quan điểm của chị mình về mình và không từ bất cứ thủ đoạn nào để thành công.

SEVOTHTARTE:
Là kẻ thực sự nắm giữ quyền lực cai quản thiên giới trong khi Rosiel vắng mặt, luôn reo rắc những nỗi kinh hoàng với mục đích chống lại tất cả những hành động chống đối lại hắn hay những cuộc nổi dậy. Một trong 7 tổng thiên thần. Hắn có sức mạnh còn hơn cả Metatron.

METATRON:

Tuy có bề ngoài là một đứa trẻ nhưng đây lại là thiên thần có quyền lực cao nhất ( một trong 7 tổng thiên thần ) cho đến khi Rosiel quay trở lại. Cậu có thể nhìn thấy được tương lai trong giấc mơ của mình. Luôn đem theo một con thỏ bông, nói chuyện với nó và dường như con thỏ đó cũng có thể nói chuyện lại với cậu.SANDALPHON:

Anh em sinh đôi với Metatron, chết từ khi mới sinh ra.

ZAPHIKIEL:

Bị mù do một phép thuật của Adam Kadamon. Quanh cổ anh ta có một vết sẹo, nhìn có vẻ như là anh ta đã từng bị ai đó chặt đầu.

KATAN:

Một tiểu thiên sứ, cực kỳ chung thành với Rosiel. Chính hắn là kẻ đã phá vỡ ấn phong mà Alexiel đặt lên Rosiel bằng cách gom góp sức mạnh thu được từ công năng của trò chơi “Angel Sanctuary”.

URIEL:


Một trong bốn nguyên tố của trái đâ’t ( đâ’t, nước, không khí, lửa ), thiên thần nắm giữ sức mạnh của đâ’t và là một trong bảy tổng thiên thần. Thiên thần của sự sám hối và cái chết với đôi cánh màu đen.

MICHAEL:

Một trong bốn nguyên tố của trái đât, nắm giữ sức mạnh của lửa. Có hai vết săm hình rồng được săm từ ngực cho đến mặt. Tính khí râ’t thâ’t thường và bâ’t cứ người nào lỡ nói động chạm đến chiều cao hay người anh em sinh đôi của hắn đều sẽ bị thiêu chết. Không quan tâm đến sự nghiệp đấu tranh chung, chỉ quan tâm đến việc lang thang lung tung và gây sự.RAPHAEL:

Một trong bốn nguyên tố của trái đâ’t, nắm giữ sức mạnh của gió. Là thiên thần chữa bệnh nơi thiên giới, có sức mạnh hồi sinh người chết. Một kẻ cực kỳ lăng nhăng, thích chơi trò “bác sĩ” nơi làm việc của mình. Thường gọi Michael là Mika-chan

JIBRIL:


Từng nắm giữ chức vụ Tổng thiên sứ ( chú ý, khác với thiên thần ), cũng là một trong bốn nguyên tố của Trái đâ’t, nắm giữ sức mạnh của Nước. Nhưng từ khi mắc chứng lúc nào cũng như người mâ’t hồn thì cô bị giam cầm trong Thủy Viên ( Water Garden ).DUBBIEL:

Được đề bạt vào chức vụ tổng thiên sứ sau Jibril. Là tay chân được Sevothtarte cử đến để do thám Rosiel và tìm cơ hội ám sát hắn.

SARIEL:


Có đôi mắt trái đặc biệt, thường được gọi là Mắt quỷ ( Evil Eye ). Đôi mắt này khiến cho người nhìn vào nó bị đặt dưới tình trạng bị điều khiển, và kẻ nào có sức mạnh tâm linh yếu sẽ chết. Cũng vì sức mạnh này mà anh ta đã có một lần định tự móc mắt mình nhưng bị Rosiel ngăn lại.


BARBIEL:


Một trong những kẻ dưới quyền của Raphael.ANAEL:

Con át chủ bài trong toàn bộ âm mưu kế hoạch “Sandalphon”, được đích thân Hội đồng Câ’p cao ủy thác. Là một người bạn và đồng thời là một nghiên cứu sinh của Lailah.

LAILAH:

Một thiên thần với vết sẹo trên trán. Đã từng bị những thiên thần thâ’p hèn hơn hãm hại và trở thành “Fallen Angel” ( thiên thần sa ngã ). Tuy vậy sau cùng Lailah cũng trả oán báo ân được cho Nidheg – người râ’t yêu cô và những người đã giúp cô trong quá trình trả thù. Là một người bạn của Anael.

KIRIE:

Từng là một ứng cử viên cho chức vụ tổng thiên thần. Xuống trái đâ’t để giúp đỡ Rosiel giết Setsuna ( nhưng rồi người chết là Sara ).

RAZIEL:

Ứng cử viên của việc trở thành thiên thần. Đang được đặt dưới sự quan sát của Zaphikiel. Là người luôn xuâ’t hiện quanh Zaphikiel để ngăn chặn những cuộc đào tẩu bí ẩn của anh ta trước khi những cuộc họp bắt đầu.

RIUET:

Từng là ứng viên cho chức vụ Tổng thiên thần, là niềm hy vọng của giới khí sư trên thiên đường. Nhưng do phương pháp nghiên cứu quái đản của mình nên câụ bị coi là phần tử nguy hiểm (nhà bác học điên). Hiện giờ đang lang thang tìm khách hàng để tiêu thụ những phát minh của mình.

MOONLIL:

Đầu tiên là một Grigori nhưng sau bị Rosiel chuyển thành Sister ( Sister không thể làm trái lại với mệnh lệnh mà chủ ban ra ). Đầu tiên không có tên, người ta gọi cô bé là Sister, rồi sau được đặt tên là Moonlil ( tên một loài hoa chỉ ở về đêm ). Cô bé tự đặt cho mình cái tên là Lil-chan.

MR.RABBIT:

Dường như đây là cái phần người trong con thỏ mà Metatron luôn đem theo bên mình.

TEIAIEI:

Còn được gọi là Tiara. Một cô bé có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Bởi năng lực này của mình mà cô bé bị quăng vào một căn phòng để xác chết và được một thiên thần trao cho thân xác để ăn khi cô bé bị bỏ đói. Khi được đưa ra khỏi căn phòng, người ta phát hiện rằng cô bé đã ăn thịt một thiên thần. Từ đó, cô bé trở thành một Fallen Angel.

SHATEIEL:

Tên cô ấy có nghĩa là “Thiên thần câm lặng”. Cô sống cùng với những “I children” trong một khu ổ chuột thuộc Shamming ( tầng trời thâ’p nhâ’t ). Chỉ có một cánh, và cho dù bản thân không phải là một “I child”, cô vẫn sẽ phải kết thúc cuộc đời tại đây bởi cái ngoại hình dị dạng của mình.

I CHILDREN:

Improper Children ( tạm dịch là : Những đứa trẻ không được mong đợi ). Chúng là sản phẩm của những cuộc tình giữa những thiên thần với nhau – điều đặc biệt câ’m đoán ở thiên đường. Bởi vậy từ khi sinh ra chúng đã bị đánh dấu Fallen Angel cùng cha mẹ chúng. Đôi khi những đứa trẻ này sinh ra với đôi mắt màu đỏ và làn da trắng toát ( bạch tạng ) và vì thế bị gọi là “Thỏ”.

DEMONS:

KURAI:

Đứa trẻ đời thứ 14 của chúa tể địa ngục, mồ côi từ bé khi gia đình của cô bị tàn sát bởi cuộc xâm lăng từ thiên giới. Được cứu thoát khỏi cái chết trong gang tấc bởi Alexiel, Kurai đã thề sẽ dâng trọn cuộc đời mình cho Alexiel. Một master dragon chính thống, những “con rồng” có dạng người khi xuất hiện có thể dự báo trước tương lai. Trông giống như một cậu bé nhưng hoàn toàn không phải. 
ARAKUNE:

Một trong 7 quỷ Satan, sở hữu thói xấu “tự phụ”. Là người đưa tin từ tầng thấp nhất của địa ngục đến Anagura.

ASTAROTH:

Một trong 7 quỷ Satan, sở hữu thói xấu “lười biếng”. Thân xác này thực ra được hai chị em sinh đôi là Astarte ( chị ) và Astoreth ( em ) thay nhau sở hữu.

ASMODEUS:

Một trong 7 quỷ Satan, sở hữu thói xấu “*** dục”. Trong quá khứ là một tiểu thiên sứ.

MAMMON:

Một trong 7 quỷ Satan, sở hữu thói xấu “tham lam”. Trong quá khứ là một thiên thần nhà trời.

LEVIATHAN:

Một trong 7quỷ Satan, là Thủy Long Vương, sở hữu thói xấu “ghen tị”. Trong quá khứ là một thiên thần nhà trời.

BARBELO:

Một trong 7 quỷ Satan, là Nữ hoàng của Bóng tối, sở hữu thói xấu “phẫn nộ”.

LUCIFER:

Chúa tể của Địa ngục. Từng là thiên thần Lucifel.

OTHERS:

ENRA-OU:

Một linh hồn tồn tại do sự kết hợp của rất nhiều linh hồn cấp cao khác. Từng yêu cầu được trở thành linh hồn giữ chức vụ cao nhất nơi Địa ngục, hiện tại là người giữ chức vụ quản lý các trật tự nơi Âm giới. Đây cũng chính là kẻ đã chỉ đường tới Ygdrassil cho Setsuna.

DOLL:


Một người máy được Uriel tạo ra, mang hình dáng của Sara – tóc đen.

NIDHEG:

Một con quỷ nhập tràng có hình dạng như một con rồng, được làm từ chung một chất liệu đã cấu tạo thành Ygdrassil, là kẻ canh gác cho Ygdrassil.

RỒNG CHÚA:

Linh hồn của ba chị em gái: Jade, Amber và Agat. Trong tình trạng bình thường, ba linh hồn này bị phong ấn trong chiếc vòng Long Thạch. Chỉ có Pháp sư gọi Rồng mới có thể triệu tập và thấy được hình dạng thật của chúng. Những kẻ khác thì thấy chúng dưới dạng những con rồng khổng lồ ( rồng Agat có màu xanh lá ). Là một con rồng mù nên Jade có thể thấy trước được tương lai và những chuyển động của nước.

NANATSUSAYA:

Nói đúng ra thì tên của thanh kiếm này đầy đủ là “Nanatsusaya Mitama no Tsurugi”. và mặc dù là một thanh thần kiếm nhưng nó vẫn bị phong ấn ở thiên đường bởi một nguyên nhân: nó sẽ làm bất cứ ai **ng vào mình ( ngoài Alexiel ) chết ngay lập tức bằng thứ ám khí bao quanh nó. Được cấu thành bằng 5 thứ nguyên tố không thể nào tìm được ở Trái Đất.


Mad Hatter (Belial / Beliel)


Một trong bảy Quỷ Sa tăng, “Pride (Sự kiêu hãnh)”, và là Anh hề phiên tòa của địa tầng thấp nhất của Địa Ngục, Sheol. Cái tên thật của cô là Beliel, và trước đây là một thành viên của cấp bậc Những sự trong trắng và là kẻ đại diện của Raphael. (Cô là nguyên nhân vì sao Raphael không thích phụ nữ, do những việc làm của cô ta). Mad Hatter tìm tiếm và chọn lựa các cô dâu của Lucifer, bởi vì chính cô cũng yêu Lucifer. Tuy nhiên, cô không còn khiến cho anh yêu lại mình được nữa vì nếu anh làm cho tình yêu của cô chết thì cô sẽ căm ghét anh. Cô (như tất cả các thiên thần) được sinh ra không có giới tính, nhưng khi giới tính của cô bắt đầu biểu lộ, thì cô uống thuốc để ngăn cản nó để mà cô có thể là tốt nhất của điều Thượng Đế đã dự định cô là: “Worthless (Không có giá trị)”. Do đó, trong ngữ nghĩa đàn bà, cô có bộ ngực phẳng và đôi hông mảnh khảnh của một chàng trai trẻ, và thật ra thì Kurai nhầm lẫn cô là đàn ông. Cô có vết xăm hình con bướm ở dưới đùi mình, cái cũng cho cô một biệt hiệu là “The Mad Butterfly”. Cô cũng có một thói quen châm chọc Setsuna và bạn bè của anh, Sakuya là một cách đặc biệt, vì anh có một nhân dạng khác cái mà anh không biết: là Lucifer, kẻ thống trị của 9 tầng Địa Ngục. Sau đó, sau khi Setsuna tiêu diệt YHWH, cô đã rút khỏi những thôi thúc của Địa Ngục tránh xa Thiên Đàng, vì vậy đã định hình một thỏa ước ngừng bắn giữa hai vương quốc.

một số hinh ảnh tìn không ra a=//=

< nekowatari>

bộ nè nghe nói ở Việt Nam mới xuất bản tập một a , có lẽ vì nhiều lý do nên nó ko được xuất bản tiếp =))


Advertisements