Make me a superstar Cơ hội tỏa sáng của các cosplayer

Bạn muốn hóa thân thành các nhân vật Manga-Anime long lanh? Bạn muốn một lần “thử” dáng “pose” của các idol US&UK, K-Pop? Đây chính là sân chơi dành cho bạn!

Để đáp ứng kịp thời cho giới “coser” đang khí thế hừng hực, ý tưởng tràn trề mà lại thiếu thốn sân chơi, H2T mang đến cho các bạn một cuộc thi cosplay cực hấp dẫn để các “coser” thoải mái thể hiện “tài năng tiềm ẩn” của mình, mang tên: Make me a superstar – Tôi làm ngôi sao – Cuộc thi dành cho teen đam mê cosplay.

Các bạn có thể “cos” bất cứ nhân vật nào mà mình yêu thích, từ các nhân vật truyện tranh, các “idol” (ca sĩ, diễn viên) đến nhân vật trong tiểu thuyết, phim truyện, game… theo hình thức cosplay cá nhân hoặc theo nhóm, miễn là theo đúng tiêu chí cuộc thi: Nhân vật bạn yêu thích.

Cách thi thế nào?

Cuộc thi bao gồm 2 vòng, đơn giản mà không kém phần thử thách đâu nhá!

Vòng 1: Cosplay qua ảnh

Để tham gia cuộc thi, các bạn hãy thực hiện một bộ ảnh cosplay nhân vật của mình và bỏ vào phong bì, gửi thật nhanh về địa chỉ: Cuộc thi Make me a superstar – Báo HHT – 5 Hoà Mã – HN. Trong phong bì không thể thiếu:

  • Ảnh nhân vật bạn cos, ảnh của bạn trước khi cos, ảnh sau khi cos (ít nhất 3 ảnh: chụp toàn thân, chụp bán thân và ảnh chân dung nhé!).
  • Một bài viết giới thiệu ngắn gọn (dưới 1000 từ) lý do bạn chọn nhân vật này để cos, bạn hoàn thành phần cos như thế nào,…
  • Một “list” những cuộc thi hoặc lễ hội cosplay bạn (nhóm của bạn) đã từng tham gia, các giải đã đạt được và giới thiệu về bản thân.

Lưu ý một chút nè

  • Trước khi gửi ảnh cho H2T, bạn cần chắc chắn bộ ảnh là sản phẩm của bạn, không “chôm” ý tưởng từ những tác phẩm khác và bộ ảnh chưa được “khoe” trên mạng hay bất cứ ấn phẩm nào nhé!
  • Để tạo điều kiện cho các “coser” hoàn thành bộ ảnh một cách “pờ rồ” nhất, H2T chấp nhận ảnh đã photoshop! Còn nếu bạn không rành lắm trong việc chụp ảnh thì cũng đừng quá lo lắng, H2T sẽ tổ chức cho các bạn tại TP.HCM và HN chụp lại nếu ảnh chưa đạt yêu cầu.
  • H2T sẽ có toàn quyền sử dụng hình ảnh dự thi và không hoàn trả lại.

Các thí sinh nổi bật nhất sẽ được lựa chọn xuất hiện trên báo HHT và website http://www.hoahoctro.vn để bạn đọc tham gia bình chọn.

Thời gian dự thi

Từ ngày bạn đang cầm số báo này trên tay đến tận tháng 9 nhé! Nhưng đừng quên là càng gửi sớm thì cơ hội tránh “đụng độ” với các “cao thủ” để lên báo và giật giải càng cao nên đừng lo “lộ hàng” mà “om” đến “deadline” đó, hehe.

Vòng Chung kết: Đấu trường thực sự!

10 cá nhân/ nhóm ở miền Bắc và 10 cá nhân/ nhóm ở miền Nam có điểm cao nhất dựa trên tỷ lệ bình chọn (50%) và đánh giá của ban giám khảo (50%) sẽ được chọn vào vòng chung kết diễn ra trong chương trình kỷ niệm sinh nhật 20 năm của Hoa Học Trò.

Ở vòng này các “coser” sẽ phải trả lời một số câu hỏi về nhân vật do BGK đặt ra và trình diễn phần thi tài năng của mình trong khoảng từ 3-4 phút để chứng tỏ “kĩ năng hóa thân vào nhân vật” của mình.

Giải thưởng (rất “ngon” nhé!)

20 thí sinh (nhóm) lọt vào chung kết sẽ nhận được giải thưởng 1.000.000 đồng.

Giải thưởng chung cuộc theo từng miền:

Giải Nhất: 10.000.000 đồng

Giải Nhì: 5.000.0000 đồng

Giải Ba: 3.000.000 đồng

Giải “Cosplayer được yêu thích nhất”: 1.000.000 đồng

Giải “Cosplayer tài năng”: 1.000.000 đồng

Advertisements